Với hương vị giòn ngọt, táo Dazzle đang dần trở thành một trong những loại trái cây nhập khẩu được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và ưa chuộng. Vậy táo Dazzle có nguồn gốc từ đâu? Công dụng và chất dinh dưỡng là gì? Và tại sao táo Dazzle của Zealand lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Táo dazzle của nước nào?
Táo Dazzle có nguồn gốc từ New Zealand bằng cách lai tạo hai giống táo: Sweetie và Scired. Loại táo này được ra mắt chính thức vào năm 1997 và giống táo này là một phần của chương trình sản xuất các giống táo nổi tiếng như táo jazz và táo ghen tị.
Hiện nay táo Dazzle New Zealand được trồng rộng rãi tại New Zealand. Mùa thu hoạch loại táo này kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8.
Đặc điểm của táo Dazzle New Zealand
Táo Dazzle New Zealand là sản phẩm lai giòn, ngọt và cực thơm. Khi cắn một miếng táo Dazzle, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà những loại táo khác không thể cảm nhận được. Ngoài ra, thịt táo Dazzle New Zealand có màu trắng lấp lánh, thơ mộng và ngọt ngào, tạo cho quả táo một “sức hút” đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ “mê hoặc” ngay từ lần thử đầu tiên.
Hơn nữa, táo Dazzle có kích thước to, vỏ sáng bóng, màu đỏ sậm rất đẹp và thu hút bạn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.
Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Táo Dazzle
Táo Dazzle cũng giống như các loại táo khác, rất giàu vitamin A, C, canxi, sắt và pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, táo Dazzle còn chứa magie, kali, kẽm, B1, B2… rất tốt cho trí nhớ, tim mạch và nâng cao sức đề kháng.
Một số lưu ý khi chọn táo Dazzle ngon
- Màu táo: Táo có màu sắc nhất quán, vỏ sáng bóng và màu sắc tươi sáng sẽ là những quả táo ngon và chất lượng nhất.
- Độ giòn của táo: Khi cầm quả táo, bạn nhận thấy quả táo có cảm giác cứng và nặng trong tay
- Hình dáng bên ngoài của quả táo: Táo ngon sẽ có hình dạng khá tròn, có góc cạnh ở phía dưới. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những quả có cuống táo còn tươi, chưa bị rụng.